Trường được xây dựng với qui mô 12 lớp với tổng diện tích là 2461,4 m2, bình quân 6.54 m2/ cháu. Trong đó diện tích phòng học là 54 m2/ phòng, diện tích sân chơi là 916,84 m2. Phòng chức năng tổng diện tích 63.24m2. Tường bao quanh cổng trường 200m. Các phòng học, phòng làm việc và nhà bếp được xây dựng kiên cố, an toàn. Trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi được trang bị đầy đủ theo yêu cầu về thiết bị, đồ dùng đồ chơi, tài liệu tối thiểu theo TT 01/2010/TT-BGDĐT và được khai thác sử dụng, bảo quản tốt. Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, bố trí sắp xếp, trang trí phù hợp với lứa tuổi mầm non, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chăm sóc, nuôi dạy cháu.

Năm 2022-2023, nhà trường đón nhận 376 cháu/ 175 nữ với 12 nhóm lớp, bao gồm 1 nhà trẻ: 27 trẻ/ 15 nữ; 3 lớp Mầm: 70 trẻ/33 nữ, 3 lớp Chồi 110 trẻ/ 54 nữ và 5 lớp Lá 169 trẻ/ 73 nữ.

Tổng số giáo viên là 25 giáo viên: Trong đó khối Nhà trẻ: 3, Mầm: 6 giáo viên, khối Chồi: 6 giáo viên, khối Lá: 10 giáo viên.

Hầu hết đội ngũ nhà trường đều đạt trình độ theo yêu cầu của từng vị trí công việc, có kiến thức cơ bản về trình độ tin học và ngoại ngữ. Ban giám hiệu và giáo viên đạt chuẩn 25/27 đạt 92,59%, trình độ trên chuẩn của giáo viên là 18/25 đạt 72%. (Đại học 18; Cao đẳng 6; trung cấp 1).

Trường có chi bộ độc lập, gồm có 15 đảng viên (trong đó có 01 đảng viên dự bị). Lãnh đạo nhà trường đều là Đảng viên, các Đảng viên còn lại đều là những thành phần nằm trong đội ngũ cốt cán của trường.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và được sự chỉ đạo hướng dẫn kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban đại diện cha mẹ các cháu và nhà trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm, tâm huyết với nghề và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường đặc thù với đội ngũ giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, quan tâm việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục toàn diện cho các cháu học sinh, luôn xác định nhiệm vụ phấn đấu trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục. Tuy nhiên, tuổi đời tuổi nghề còn non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc nuôi dưỡng cháu cũng như chưa đủ điều kiện tham gia các phong trào giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nhìn chung, lãnh đạo nhà trường luôn có sự thống nhất cao trong chỉ đạo, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền và các đoàn thể trong mọi hoạt động. Kết quả tự đánh giá đạt các tiêu chí theo yêu cầu trường chuẩn quốc gia, chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện theo kế hoạch của ngành cấp trên chỉ đạo. Trường Mầm non Hoa Hồng 2, thành phố Dĩ An đã được Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II giai đoạn 2018-2023 theo Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 31/01/2018. Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 2053/QĐ-SGDĐT ngày 24/12/2018. Được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tặng giấy khen đã thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số: 1533/QĐ-SGDĐT ngày 03/08/2020. Trường được Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục Mầm non trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2020 Quyết định số 3057/QĐ-BGDĐT ngày 19/10/2020.

Năm học 2018-2019 trường Mầm non Hoa Hồng 2 được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tặng tập thể Lao động xuất sắc theo quyết định số 3066/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2019 và năm học 2020-2021 trường Mầm non Hoa Hồng 2 được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tặng tập thể Lao động xuất sắc theo quyết định số 2442/QĐ-UBND ngày 27 tháng 10 năm 2021. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phổ cập Giáo dục Mầm non giai đoạn 2010- 2020 theo quyết định số 3057/ QĐ-BGDĐT ngày 19 tháng 10 năm 2020. Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo  tỉnh Bình Dương  tặng giấy khen  thực hiện tốt chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Giai đoạn 2016- 2020 theo quyết định số 1533/ QĐ-SGDĐT ngày 29 tháng 07 năm 2020.

Chi bộ nhà trường cuối năm đều đạt “Trong sạch vững mạnh”..

Trường luôn tạo được sự tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, tất cả trẻ ở đây đều được nuôi dưỡng và giáo dục phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Giáo viên đã tạo cho trẻ một nền tảng vững chắc để bước vào bậc tiểu học. Nhờ sự hăng say lao động, không ngừng sáng tạo và tâm huyết yêu nghề của tất cả các Cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong thời gian qua, chất lượng chăm sóc giáo dục của trường không ngừng được nâng cao.

Trường cũng là một trong những ngôi trường An toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Trường có trồng cây xanh xung quanh trường, các loại hoa kiểng có nhiều màu sắc. Góc thiên nhiên từng lớp luôn được cô và trẻ chăm sóc thường xuyên để các cháu có điều kiện được tiếp xúc với môi trường thiên nhiên và có một môi trường sư phạm tốt.